Cách xóa tài khoản LinkedIn của bạn

Nếu bạn quyết định đóng tài khoản LinkedIn của mình, thì bạn sẽ xóa hồ sơ của mình vĩnh viễn. Quá trình này loại bỏ tất cả quyền truy cập vào thông tin trên trang web.

Bạn cũng có thể quyết định hủy tài khoản LinkedIn cao cấp của mình trong khi vẫn giữ hồ sơ cơ bản để duy trì kết nối và các dữ liệu khác.



  1. Đóng Tài khoản của bạn từ Trang Cài đặt và Quyền riêng tư

Cách dễ nhất để xóa tài khoản LinkedIn của bạn là làm như vậy thông qua trang Cài đặt và Quyền riêng tư. Bạn có thể truy cập khu vực này bằng cách nhấp vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ. Sau đó, chọn tùy chọn này từ menu thả xuống của bạn.

Khi bạn đã ở đó, hãy nhấp vào phần Quản lý Tài khoản của tab Tài khoản. Sau đó nhấp vào lệnh Thay đổi bên cạnh tùy chọn cho phép bạn đóng tài khoản của mình.

LinkedIn sẽ cung cấp cho bạn nhiều lý do khiến bạn xóa quyền truy cập của mình. Chọn một trong những áp dụng cho tình huống của bạn, sau đó nhấp hoặc chạm vào lệnh Tiếp theo.

Nền tảng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho tài khoản của mình để xác minh rằng đó là bạn. Sau khi làm như vậy, bạn có thể đóng tài khoản của mình vĩnh viễn.

  1. Đóng tài khoản của bạn từ trang đóng tài khoản

Bạn có thể làm theo một loạt các bước tương tự từ trang Đóng tài khoản để xóa hồ sơ LinkedIn của mình nếu bạn thấy dễ dàng hơn khi điều hướng theo hướng đó.

Khi bạn hoàn thành các bước này, hồ sơ của bạn sẽ không còn hiển thị trên nền tảng nữa. Bạn sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ thông tin hoặc kết nối nào bạn đã thêm vào tài khoản. Mặc dù các công cụ tìm kiếm vẫn có thể hiển thị thông tin của bạn, nhưng thông tin đó không còn có thể truy cập được trên chính nền tảng đó.

Bạn sẽ mất tất cả các xác nhận và đề xuất của mình, ngay cả khi bạn mở lại tài khoản của mình trong vòng 20 ngày sau khi xóa.

LinkedIn khuyên bạn nên tải xuống bản sao dữ liệu của mình trước khi đóng tài khoản để đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mình cần.

Bạn cũng có thể yêu cầu xóa thông tin của mình bằng cách liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng thông qua trung tâm trợ giúp của nền tảng, nhưng có thể mất đến 30 ngày để bạn nhận được phản hồi. Nếu bạn đợi việc xóa hoàn toàn thông tin của mình, có thể mất đến 12 tháng để hoàn tất quy trình.