Cách xóa Hộp thư đến của Gmail

Gmail khá thân thiện với người dùng và nó có giao diện tương tác đơn giản. Gmail cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng miễn phí nên bạn cần xóa một số nội dung của mình.

  1. Cách xóa Hộp thư đến Gmail trên Android?

Cần phải xóa một số thư không cần thiết khỏi hộp thư đến của bạn để giải phóng một số không gian.



  • Đôi khi, việc xóa từng thư một rất tốn thời gian. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên xóa chúng hàng loạt.
  • Bạn cần mở thư mục mà bạn muốn xóa Gmail. Bạn nên nhấp vào 'Biểu tượng bên trái' của bất kỳ email nào mà bạn muốn xóa khỏi hộp thư đến của mình.
  • Khi bạn đã nhấp vào email mà bạn muốn xóa, bạn sẽ nhận được nút ‘Xóa’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  • Bạn nên nhấp vào biểu tượng ‘Xóa’ sau đó tất cả các email đã chọn sẽ bị xóa khỏi hộp thư đến của bạn.
  • Bạn có thể chọn các tùy chọn vuốt từ ‘Cài đặt chung’ để vuốt sang phải để xóa hoặc vuốt sang trái để xóa thư đó.
  1. Làm thế nào để Xóa Hộp thư đến Gmail trên iPhone?

Giao diện người dùng của ứng dụng Gmail trên iPhone - https://support.google.com/mail/answer/8494?co=GENIE.Platform%3DiOS&hl=vi là khá giống nhau nhưng với một số tùy chọn khác nhau.

  • Bạn sẽ biết rằng nếu bạn vuốt sang phải hoặc sang trái trên một email, email đó sẽ được chuyển hướng đến kho lưu trữ thay vì thùng rác.
  • Khi bạn chuẩn bị xóa chúng, chúng sẽ nằm trong Thùng rác. Bạn có thể chọn email mà bạn muốn xóa và nhấp vào cuối màn hình để sắp xếp các email đó.
  • Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình để thêm tùy chọn xóa để xóa. Sau đó, bạn cần nhấp vào ‘Tài khoản’ rồi đến ‘Tạm ứng’ để có thêm tùy chọn.
  • Bạn sẽ nhận được một tùy chọn khác có tên là ‘Hộp thư đã xóa’. Bạn có thể thay đổi cài đặt thành tùy chọn mặc định cho hộp thư đã xóa và xác nhận các thay đổi.
  1. Làm thế nào để Xóa Hộp thư đến Gmail ngay lập tức?

Đôi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi với việc xóa từng email một, vì vậy chúng ta cần xóa hàng loạt email khỏi Gmail để tiết kiệm thời gian.

  • Đầu tiên, bạn nên biết cách chọn mọi thư. Bạn cần nhấp vào ‘Hộp đánh dấu’ được cung cấp ngay trước mỗi thư trên trang đó.
  • Bạn có thể xóa mọi thư mà bạn đã chọn bằng cách chỉ cần nhấp vào nút ‘Xóa’ ở đầu tất cả các thư.
  • Trong trường hợp bạn muốn xóa các thư được gắn nhãn, bạn chỉ cần vào tùy chọn chỉ hiển thị các email được gắn nhãn và chọn tất cả bằng một dấu tích ở trên cùng.
  • Trong trường hợp bạn đã đọc hết các mail quan trọng và muốn xóa mọi mail chưa đọc, bạn chỉ cần yêu cầu chỉ hiển thị các mail chưa đọc và chưa đọc và thao tác tương tự.
  • Trong trường hợp bạn muốn xóa một số thư cụ thể, bạn chỉ cần tìm kiếm thư hoặc địa chỉ email đó rồi nhấp vào ‘Hộp đánh dấu’ và nhấp vào nút ‘Xóa’.

LỜI KHUYÊN

  • Bạn có thể yêu cầu nhiều yêu cầu có cùng tên nhãn để có thể xóa tất cả các email chưa đọc cụ thể đó cùng một lúc.
  • Khi bạn đã sắp xếp các thư theo nhu cầu của mình, bạn có thể chọn tất cả chúng chỉ với sự trợ giúp của 2 phím ‘Ctrl + A’ và chuyển những email đó vào kho lưu trữ hoặc thùng rác bất cứ thứ gì bạn muốn.
  • Bạn cần lọc ra các email của mình trong trường hợp bạn muốn xóa các loại thư cụ thể cùng một lúc.

Bạn cần đợi ít nhất 30 ngày để thùng rác tự động dọn dẹp.